Danh mục sản phẩm

Bài viết xem nhiều

Đá Slate Lai Châu - Nguồn gốc sự hình thành

  30/03/2015

Đá đen Lai Châu - Nguồn gốc sự hình thành

    Đã bao giờ bạn tự hỏi đá Lai Châu là đá gì? Được hình thành như thế nào? Nếu bạn là một người thích tìm hiểu về đá, một kiến trúc sư, một nhà thiết… hay đơn giản bạn là chủ của ngôi nhà mình. Qua bài viết này laichauslate.vn sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết và bổ ích về đá Lai Châu.

Mẫu đá Lai Châu

Mẫu đá Lai Châu

   Đá Lai Châu có tên tiếng Anh là đá Slate - chính là đá phiến hay còn gọi là đá chẻ có xuất xứ từ tỉnh Lai Châu. Đá Slate được hình thành từ bùn đất sét. Bao gồm trầm tích, các chất hữu cơ phân hủy. Dưới nhiệt độ và áp suất làm cho chúng cứng lại và trải qua nhiều quá trình biến đổi địa chất hàng trăm triệu năm tạo lên các loại đá khác nhau, trong đó nổi bật nhất là đá đen Lai Châu và đá đa sắc Lai Châu.

 


      Với những đặc tính của đá tự nhiên vốn có như độ cứng cao, màu sắc không phai màu theo thời gian, không thấm nước, không hấp thụ nhiệt… đá Lai Châu còn có những ưu điểm khác như không rêu mốc, ma sát tốt và đặc biệt là tính thẩm mỹ cao. Chính vì vậy đá Lai Châu rất được ưa chuộng trong kiến trúc.

 


      Ngày nay ngày càng nhiều các công trình mang tính biểu tượng, thế kỷ khoác lên mình tấm áo đá Lai Châu hơn như: Nhà hát lớn Hà Nội, gà Hà Nội, tòa nhà Bộ Công Thương…. Không chỉ mang lại vẻ đẹp sang trọng mà còn là việc gần gũi với thiên nhiên hơn.


Nhà hát lớn Hà Nội

Nhà hát lớn Hà Nội

Mọi thông tin cần tham khảo, tư vấn về đá Lai Châu quý vị có thể tham khảo tại website: https://laichauslate.vn hoặc liên hệ: 0963112637-0942613038.

Bình luận
Tin tức mới