Danh mục sản phẩm

Bài viết xem nhiều

Cuộc sống công nhân, kỹ sư khai thác và sản suất đá đen Lai Châu

  08/09/2015

      Khai thác đá là một trong những nghề không những vất vả mà còn tiềm tàng những hiểm nguy. Vậy nhưng những người thợ, công nhân, kỹ sư vẫn tâm huyết với nghề để khai thác sản xuất ra nhưng sản phẩm làm đẹp cho ngôi nhà bạn.

 

     Khai thác và sản xuất đá ở Lai Châu cũng mang trong mình những đặc điểm chung của nghề đá. Bên cạnh đó nó cũng mang những nét rất riêng của vùng đất Lai Châu- Tây Bắc. Xung quanh những người công nhân là những tiếng ồn ào của động cơ, của những khối đá rơi và cả những tiếng khoan phá đá. Đến thăm vùng khai thác đá vào một ngày tháng tư, tháng năm thì hẳn các bạn sẽ thấy và cảm nhận rõ nhất sự nhọc nhằn của những công nhân ở đây. Giữa cái thời tiết oi bức làm không khí càng trở lên ngột ngạt hơn! Những giọt mồ hôi lăn dài trên những khuôn mặt, thấm đấm cả áo cộng với việc bụi đá bay trắng trời thì hẳn ai cũng cảm nhận được. Chính vì lý do vậy mà những người công nhân khai thác đá ở đây họ mong những ngày mưa phùn nhẹ để giảm bớt sự vất vả trong công việc hơn.

 

          Hình ảnh công nhân làm việc trong xưởng đá Lai Châu - CTCP Hoàng Liên Sơn

 

      Khai thác đá vất vả nhưng những người công nhân nơi đây họ vẫn luôn tươi cười lạc quan vào một tương lai tươi sáng. Một tương lai với cuộc sống gia đình ấm no, hạnh phúc, các con chăm ngoan học giỏi. Đó cũng là niềm ước ao của biết bao những người công nhân khác. Một mong ước, khát khao bình dị của người lao động chân tay vất vả. Họ làm ra những sản phẩm từ đá mang lại vẻ đẹp cho biết bao những công trình, làm giàu cho quê hương đất nước.

 

 

      Cuộc sống người khai thác sản xuất đá, khi mặt trời vừa khuất, cũng là lúc những người thợ kết thúc một ngày làm việc. Chúng tôi cảm nhận được đâu đó vẫn còn những tiếng thở dài sau một ngày lao động mệt nhọc, nhưng cũng có cả tiếng cười đùa rôm rả của những người làm đá lạc quan yêu đời.

      Hiểu được lỗi vất vả của người lao động trong nghề đá Công ty Cổ Phần Hoàng Liên Sơn luôn quân tâm, động viên cán bộ công nhân chu đáo, thường xuyên. Cộng với sự đầu tư  máy móc, trang thiết bị bảo hộ nhằm bảo đảm an toàn cho người lao động.

Bình luận