Danh mục sản phẩm

Bài viết xem nhiều

Ngôi nhà hình phễu độc lạ tại Hồ Tây

  26/06/2018

Theo  handhome.net

Ngôi nhà nằm tại đường Tô Ngọc Vân, Tây Hồ, Hà Nội với diện tích: 240m2, được khởi công từ năm 2017 . Lấy cảm hứng từ kiến trúc cổ Bắc Bộ, với tỷ lệ dốc của mái Đá Slate tương đương với mái ngói xưa.

 

 

“Nhà phễu là sự kết hợp giữa những yếu tố thân thuộc trong cấu trúc nhà ở Bắc Bộ và sự ngạc nhiên trong tạo hình của chính cấu trúc không gian đó. Có người nói với chúng tôi nhìn bên ngoài, ngôi nhà cho cảm giác rất thân quen. Nhưng bước vào không gian bên trong, tôi thấy ngạc nhiên bởi cách tạo hình, biến tấu một cách mới mẻ của cấu trúc thân quen đó” – KTS Hưng Đào chia sẻ.

 

 

 

 

Ấn tượng đầu tiên về ngôi nhà mang kiến trúc đặc biệt này chính là mái nhà được thiết kế hình phễu với vật liệu lợp mái là Đá Lai Châu, để tìm được nguyên vật liệu phù hợp tạo điểm nhấn khác biệt như vậy, kiến trúc sư và nhà thầu đã mất rất nhiều thời gian nghiên cứu về độ bền, màu sắc và giá cả vật tư, cuối cùng quyết định chọn Đá Lai Châu từ công ty CP Hoàng Liên Sơn cung cấp làm vật tư. Sau khi bàn giao công nghệ lợp mái đội ngũ kỹ thuật của chủ thầu cũng đã tự hoàn thiện tốt công trình.

 

 

 

 

 

 

Theo24h.com.vn “ Tọa lạc trong một khu dân cư đông đúc ở Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội. Căn nhà gây ấn tượng với bất cứ ai đi qua nhờ màu sơn đen tuyền huyền bí”. Thực chất màu đen tuyền của mái Đá Lai Châu vốn đã đẹp nhưng khi gặp mưa, mái đá lại lên màu đều đẹp hơn, Đá Slate do Hoàng Liên Sơn cung cấp cho công trình tại đây hoàn toàn là Đá Tự Nhiên không qua xử lý sơn hay bất kỳ loại hóa chất nào như đá Trung Quốc. Đảm bảo màu sắc và độ bên lên tới 100 năm.

 

 

 

Phần trong ngôi nhà được thiết kế tinh tế với chất liệu gỗ - Xi măng và kết hợp nhiều cây kiểng nhỏ, tạo nên không gian sống tiện nghi và cảm giác gần gũi ấm cúng cho bất kì ai mới tới thăm nhà.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận