Danh mục sản phẩm

Bài viết xem nhiều

Ưu nhược điểm khi lợp mái ngói đá

  19/09/2019

Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp lợp mái độ bền “trọn đời” vượt trội và vẻ đẹp tinh tế vượt thời gian, thì hãy cân nhắc lựa chọn mái đá tự nhiên Slate Lai Châu.

Đá tự nhiên Slate Lai Châu - trong nhiều thế kỷ qua được đánh giá cao về vẻ đẹp và tuổi thọ vượt trội mà các vật liệu nhân tạo hay tự nhiên khác không thể so sánh. Đầu tư vào hệ thống mái đá tự nhiên Lai Châu là một cam kết tài chính lớn. Do đó điều quan trọng là tìm hiểu về lợi thế và hạn chế của đá tự nhiên Lai Châu.

Lợi thế của mái đá tự nhiên Lai Châu:

1.  Vẻ đẹp thẩm mỹ: Là một trong những tính năng hấp dẫn nhất của Đá Lai Châu là vẻ đẹp tự nhiên và độ bền theo thời gian. Dù cho công trình của bạn được xây dựng tồn tại tới muôn đời sau thì mái ngói đá đen slate vẫn luôn tinh tế, mang đẳng cấp riêng.

 

Đá lợp mái tại Bà Nà Hill 

 

2. Tuổi thọ: mái ngói đá có tuổi thọ kéo dài hơn 100 năm. Xứng đáng làm "tri kỉ trọn đời” của bạn.

 

Nhà hát lớn Hà Nội 

 

3. Độ bền cao - kinh phí bảo trì thấp:

Mật độ xếp lớp cao giữa các lớp đá phiến làm cho đá có khả năng chống thấm nước, ngoài ra biện pháp thi công mái ngói đá slate cũng giúp đá không hấp thụ nhiệt nhiều. Đá Slate tại chịu được lạnh và nhiệt độ cao mà không ảnh hưởng tới chất lượng.

Hơn nữa đá Lai Châu không bị ảnh hưởng bởi nấm mốc. Đặc tính này giúp bạn sẽ không cần tốn thêm kinh phí và thời gian cho việc bảo trì.

 

 

4. Nâng tầm mọi công trình:

Một căn biệt thự hay một công trình lớn đòi hỏi chủ nhà – chủ đầu tư là người không chỉ biết “chịu chi” mà còn là người tinh tế khi đưa ra quyết định chọn vật liệu cũng như chọn đẳng cấp nào cho công trình của mình.  Đá lợp mái là một phần nhỏ nhưng không thể thiếu để thể hiện lên bức tranh toàn cảnh về công trình mà bạn tâm huyết. Tuy đá slate tự nhiên không phải lựa chọn bắt buộc nhưng là lựa chọn cần và đủ để công trình được nâng tầm.

Có rất nhiều chủ đầu tư sau khi hoàn thành công trình của mình mới vỡ lẽ rằng đá Lai Châu lợp mái của nhà mình là loại đá kém chất lượng, hoặc sử dụng vật liệu nhân tạo tuy giá thành thấp hơn nhưng làm cho công trình kém sang trọng dẫn tới tổng thể không như mong đợi. Việc này thường bắt nguồn từ sự chủ quan khi lựa chọn đơn vị cung cấp đá cũng như đơn vị thi công.

 

Ngôi nhà hình phễu ở Tây Hồ HN

 

5.  Thân thiện với môi trường:

Bởi đá Lai Châu được khai thác trực tiếp không qua xử lý hoá chất, hoàn toàn an toàn với con người và môi trường xung quanh. Ngoài ra slate còn được dùng làm đĩa đá đen tự nhiên đựng các món ăn kiểu Nhật hoặc Âu vừa mang tính thẩm mỹ cao vừa an toàn cho sức khoẻ.

 

Hạn chế của mái đá tự nhiên Lai Châu:

  1. Bị vỡ và thay thế:

Đá lợp mái Lai Châu có thể bị vỡ nếu bước lên, việc thay thế là một công việc khá phức tạp.

  1. Thi công phức tạp:

Chìa khóa để kéo dài tuổi thọ là thi công đúng cách. Nếu một mái nhà đá Lai Châu không được lắp đặt đúng cách, nó có thể dễ dàng trở thành vấn đề lớn cho mái nhà bạn.

  1. Giá thành cao tương đương với chất lượng:

Giá thành cao khiến cho đá phiến lợp mái hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp làm giả bằng cách nhuộm đen hoặc trà trộn bằng đá có tuổi thọ thấp, chất lượng kém.

 

Thực tế, hầu hết thợ xây đều không có kinh nghiệm lợp mái đá cao cấp hoặc có trường hợp nhiều đơn vị thi công cố tình lợp sai cách nhằn tiết kiệm đá sẽ khiến cho công việc thay thế và sửa chữa phức tạp hơn rất nhiều, ảnh hưởng tới chất lượng công trình và chi phí sửa chữa trọng tương lai đội lên rất cao.

Vì vậy để được tư vấn biện pháp thi công mái đá Lai Châu đúng phù hợp nhất với công trình của bạn, cũng như chọn được đơn vị cung cấp đá chuẩn Quý khách vui lòng liên hệ hotline: 090 2429 888 – 096 311 2637

Bình luận