Danh mục sản phẩm

Bài viết xem nhiều

ĐÁ LAI CHÂU - đá slate ốp lát - mái ngói đá Lai Châu

  11/05/2017
        Đá Lai Châu hay còn gọi là đá chẻ, đá phiến đá lợp mái, có tên tiếng anh là đá Slate:  được hình thành từ trầm tích cách đây hàng trăm triệu năm dưới tác động của tự nhiên, khiến cho đá có độ cứng cao, độ bền vượt trội. Đá có màu đen hoặc đa sắc tùy từng mỏ. 
Trong số 5 quốc gia có đá Slate thì Đá Slate tại Lai Châu - Việt Nam là loại đá Slate có chất lượng cao hàng đầu thế giới. Đá Lai Châu có độ bền lên tới 100 năm, màu sắt rõ nét không nhợt nhạt hoặc bị nhuộm đen như các loại đá Slate kém chất lượng khác trên thị trường. Đá được hình thành 1 thể thống nhất, không pha lẫn tạp chất kim loại, không dính vảy đồng gây mất thẩm mỹ và rêu mốc về sau.
 
 
các mẫu đá lai châu
 
 
 
      Mái  Đá Slate Lai Châu được coi là đặc trưng tiêu biểu của Kiến Trúc Pháp cổ điển- tân cổ điển. Ngay từ thới Pháp thuộc, người Pháp đã dùng đá đen Lai Châu lợp mái nhà hát lớn Hà Nôi, Nhà Hát lớn Sài Gòn và Tòa Phúc Thẩm HN.... 
 
đá lai châu trên nhà hát lớn Hà Nội
 
 
       Lúc ấy đá Slate chưa được biết đến nhiều, tuy  nhiên nhiều người dân tại tỉnh Lai Châu đã biết dùng đá Lai Châu lợp mái cho ngôi nhà thêm ấm vào mùa đông và mát vào mùa hè.
 
đá lai châu trên mái nhà Tây Bắc
 
 
        Ngoài ra đá Slate được dùng nhiều để ốp lát bởi nhiều đặc tính ưu việt, không loại vật liệu nhân tạo nào thay thế được như: độ cứng cao, chịu lạnh - chịu nhiệt tốt, chịu được áp lực cao và không rêu mốc, không phai màu; vân đá tự nhiên tạo ma sát tốt, màu sắc không phai, mang lại nét mới lạ độc đáo cho công trình của bạn
 
 
đá Lai Châu ốp lát tại Flamingo Đại Lải
 
 
 
đá ghép lai châu
 
 
 
Đá Đa sắc Lai Châu
 
 
 
đá đen Lai Châu
 
 
       NOTE: Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp đá Lai Châu đã trà trộn đá Slate Sơn La, Đá Slate Trung Quốc nhuộm màu giá rẻ để bán kèm đá Lai Châu, qua quá trình sử dụng gây rỉ sét ở đá, rêu mốc, phai màu, điều nay gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín về chất lượng sản phẩm của Đá Slate. Mong Quý Khách hãy là người tiêu dùng thông thái, lựa chọn cho mình nhà cung cấp uy tín luôn đặt lợi ích sử dụng của Quý Khách lên hàng đầu.
 
Liên hệ với CTCP Hoàng Liên Sơn để nhận mẫu miễn phí: 
  • Hotline: 090 2429 888 - 096 311 2637
    • VPGD Hà Nội: 134 Đường K2, P.Cầu Diễn, Q. Nam Từ Liêm.
    • Điện thoại: 046 259 4888 Fax: 043 797 0021
Bình luận